DISMOLAN


1494     0

Số đăng ký: VD-21505-14
Mã sản phẩm: DPDISM001
Hoạt chất: Mỗi 10ml chứa 200mg Acetylcystein
Nhà sản xuất: Công ty Cổ phần dược phẩm CPC1 Hà Nội.
Cách đóng gói: Hộp 20 ống x 10ml
Giá: 3.800 VNĐ / Ống
Lưu ý: Hỏi ý kiến bác sỹ hoặc dược sỹ trước khi sử dụng

Hết hàng


Số lượng:
- +

Đơn vị tính: Ống

Tổng: 3.800 VNĐ
THÔNG TIN CHI TIẾT
Dạng bào chế Dung dịch uống
Chỉ định Ðược dùng làm thuốc tiêu chất nhầy trong bệnh nhầy nhớt (mucoviscidosis) (xơ nang tuyến tụy), bệnh lý hô hấp có đờm nhầy quánh như trong viêm phế quản cấp và mạn, và làm sạch thường quy trong mở khí quản. Ðược dùng làm thuốc giải độc trong quá liều paracetamol. Ðược dùng tại chỗ trong điều trị hội chứng khô mắt (viêm kết giác mạc khô, hội chứng Sjogren) kết hợp với tiết bất thường chất nhầy.
Chống chỉ định Bệnh nhân có tiền sử hen (nguy cơ phản ứng co thắt phế quản với tất cả các dạng thuốc chứa acetylcystein). Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với acetylcystein.
Liều dùng Làm thuốc tiêu nhầy: - Người lớn: 1 ống 10 ml x 3 lần/ngày. - Trẻ em dưới 2 tuổi: 100 mg/ lần x 2 lần/ ngày - Trẻ em từ 2 – 6 tuổi: 1 ống 10 ml x 2 lần/ngày. Giải độc paracetamol: Liều đầu tiên 140 mg/kg, tiếp theo là 70 mg/kg, uống cách nhau 4 giờ một lần, tổng cộng 17 lần. N-Acetylcystein được thông báo rất hiệu quả khi dùng trong vòng 8 giờ sau khi bị quá liều paracetamol. Hiệu quả giảm sau thời gian đó, nhưng gần đây cho rằng điều trị chậm tới 24 giờ sau vẫn có ích.
Cách sử dụng Nếu dùng làm thuốc tiêu chất nhầy, có thể phun mù, cho trực tiếp hoặc nhỏ vào khí quản dung dịch acetylcystein 10 - 20%. Thuốc tác dụng tốt nhất ở pH từ 7 đến 9, và pH của các chế phẩm bán trên thị trường có thể đã được điều chỉnh bằng natri hydroxyd. Nếu dùng làm thuốc giải độc trong quá liều paracetamol, có thể cho uống dung dịch acetylcystein 5%. Cũng có thể dùng đường tiêm nhỏ giọt tĩnh mạch để điều trị quá liều paracetamol nhưng nên chọn cách uống. Thuốc nhỏ mắt acetylcystein 5% dùng tại chỗ để làm giảm nhẹ các triệu chứng do thiếu màng mỏng nước mắt.
Bảo quản Bảo quản ở nhiệt độ dưới 30 độ C, ở nơi khô.


BÁN CHẠY NHẤT

XEM NHIỀU NHẤT

TEDAVI 400/57

175.000 VNĐ