FLIXOTIDE EVOHALER SPRAY 125MCG 120DOSE


639     0

Số đăng ký: VN-16267-13
Mã sản phẩm: DPFLIX001
Hoạt chất: Mỗi liều xịt: Fluticasone propionate 125mcg.
Nhà sản xuất: Glaxo Wellcome S.A
Cách đóng gói: Hộp 1 lọ 120 liều
Giá: 111.000 VNĐ / Lọ
Thuốc bán theo đơn Lưu ý: Hỏi ý kiến bác sỹ hoặc dược sỹ trước khi sử dụng

Hết hàng


Số lượng:
- +

Đơn vị tính: Lọ

Tổng: 111.000 VNĐ
THÔNG TIN CHI TIẾT
Dạng bào chế Dung dịch khí dung
Chỉ định Hen FLIXOTIDE có tác dụng kháng viêm rõ rệt ở phổi. Thuốc làm giảm các triệu chứng và các đợt kịch phát hen ở những bệnh nhân được điều trị trước đó chỉ bằng thuốc giãn phế quản đơn thuần hoặc bằng liệu pháp điều trị dự phòng khác. Hen nặng đòi hỏi phải được đánh giá thường xuyên về mặt y khoa vì có thể xảy ra tử vong. Bệnh nhân hen nặng có các triệu chứng dai dẳng không đổi và đợt kịch phát thường xuyên, bị hạn chế thể lực và trị số lưu lượng đỉnh (PEF) ban đầu dưới 60% giá trị dự đoán với độ biến thiên của lưu lượng đỉnh trên 30% và thường không trở về hoàn toàn bình thường sau khi dùng thuốc giãn phế quản. Các bệnh nhân này cần dùng liệu pháp corticosteroid liều cao dạng hít. Có thể cần tăng liều corticosteroid dưới sự theo dõi chuyên môn y khoa khẩn cấp khi các triệu chứng đột ngột trở nặng. • Người lớn và thanh thiếu niên trên 16 tuổi: Điều trị dự phòng trong: - Hen phế quản nhẹ (trị số lưu lượng đỉnh ban đầu trên 80% giá trị dự đoán với độ biến thiên của lưu lượng đỉnh dưới 20%): bệnh nhân cần dùng thuốc giãn phế quản để điều trị triệu chứng hen từng cơn ngắt quãng hơn là chỉ dùng thuốc giãn phế quản khi cần. - Hen phế quản vừa (trị số lưu lượng đỉnh ban đầu từ 60-80% giá trị dự đoán với độ biến thiên của lưu lượng đỉnh từ 20-30%): bệnh nhân cần sử dụng thuốc trị hen thường xuyên và bệnh nhân bị hen thể không ổn định hoặc tình trạng hen xấu đi trong khi đang sử dụng thuốc dự phòng hiện có hoặc đang dùng chỉ một loại thuốc giãn phế quản đơn thuần. - Hen phế quản nặng (trị số lưu lượng đỉnh ban đầu dưới 60% giá trị dự đoán với độ biến thiên của lưu lượng đỉnh lớn hơn 30%): bệnh nhân có hen nặng mạn tính. Khi sử dụng FLIXOTIDE dạng hít, nhiều bệnh nhân vốn bị lệ thuộc vào corticosteroid dùng đường toàn thân để kiểm soát đầy đủ triệu chứng hen, cũng có thể làm giảm liều corticosteroid đường uống một cách đáng kể hoặc không cần phải uống corticosteroid nữa.
Chống chỉ định Bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc
Liều dùng Hen: Thời gian bắt đầu có tác dụng điều trị là từ 4 đến 7 ngày, mặc dù một số lợi ích có thể thấy rõ sớm sau 24 giờ ở những bệnh nhân trước đó chưa dùng steroid dạng hít. Nên hỏi ý kiến bác sĩ nếu bệnh nhân thấy hiệu quả của thuốc giãn phế quản tác dụng ngắn kém đi hay cần xịt thuốc nhiều hơn bình thường. • Người lớn và thanh thiếu niên trên 16 tuổi: 100 đến 1000 mcg x 2lần/ ngày. Bệnh nhân nên sử dụng liều khởi đầu của FLIXOTIDE dạng hít một cách thích hợp tùy thuộc vào mức độ nặng của bệnh: Hen nhẹ: 100 đến 250 mcg x 2lần/ ngày. Hen vừa: 250 đến 500 mcg x 2lần/ ngày. Hen nặng: 500 đến 1000 mcg x 2 lần/ ngày. Sau đó có thể điều chỉnh liều cho đến khi đạt được kiểm soát hay giảm đến liều thấp nhất có hiệu quả, tùy theo đáp ứng của từng bệnh nhân. Nói một cách khác, liều khởi đầu của fluticasone propionate có thể được xác định bằng nửa tổng liều hàng ngày của beclomethasone dipropionate hay chất tương đương khi sử dụng bằng bình xịt định liều. • Nhóm bệnh nhân đặc biệt: Không cần điều chỉnh liều cho bệnh nhân cao tuổi hay người bị suy gan hoặc suy thận.
Cách sử dụng 1. Kiểm tra bình xịt: Trước lần sử dụng đầu tiên hoặc nếu bình xịt đã không được sử dụng trong một tuần hoặc lâu hơn, mở nắp đậy ống ngậm bằng cách bóp nhẹ hai bên nắp, lắc kỹ bình thuốc và xịt hai nhát vào không khí để chắc chắn rằng bình thuốc hoạt động. 2. Tháo nắp ống ngậm bằng cách bóp nhẹ hai bên nắp Kiểm tra bình xịt cả bên trong và bên ngoài, kể cả ống ngậm vào miệng để xem có chỗ nào bị long ra không. 3 Lắc kỹ bình xịt để đảm bảo các vật bị long ra đã được loại bỏ và các thành phần trong bình xịt được trộn đều. 4. Giữ bình xịt thẳng đứng giữa ngón tay cái và các ngón khác, với vị trí ngón tay cái ở đáy bình, phía dưới của ống ngậm. 5. Thở ra hết cỡ đến chừng nào còn cảm thấy dễ chịu và sau đó đưa ống ngậm vào miêng giữa hai hàm răng và khép môi xung quanh nhưng không cắn miệng bình. 6. Ngay sau khi bắt đầu hít vào qua đường miệng, ấn xuống phần đỉnh của bình xịt để phóng thích FLIXOTIDE trong khi vẫn đang hít vào một cách đều đặn và sâu. 7. Trong khi nín thở, lấy bình xịt ra khỏi miệng và thả lỏng nhưng vẫn giữ ngón tay trên phần đỉnh của bình xịt. Tiếp tục nín thở cho đến khi còn cảm thấy dễ chịu. Nếu tiếp tục xịt thêm liều khác, giữ bình xịt thẳng đứng và đợi khoảng nửa phút trước khi lặp lại các bước từ 3 đến 7 Sau đó súc miệng bằng nước và nhổ bỏ. Đậy nắp ống ngậm lại bằng cách đẩy chặt nắp vào đúng vị trí. - Quan trọng: Không thực hiện các bước 5,6 và 7 một cách vội vàng. Điều quan trọng là bắt đầu hít vào càng chậm càng tốt ngày trước khi vận hành bình xịt. Hãy tập luyện sử dụng trước gương vài lần đầu tiên. Nếu thấy "sương" bốc ra từ đỉnh của bình xịt hoặc hai bên khóe miệng thì nên bắt đầu lại từ bước 2. Nếu bác sĩ đưa ra các hướng dẫn sử dụng khác, bệnh nhân hãy làm theo các hướng dẫn đó một cách cản thận. - Vệ sinh bình xịt: Nên lau bình xịt ít nhất một lần một tuần Tháo nắp đậy ống ngậm Không lấy bình xịt ra khỏi vở nhựa. Lau sạch bên trong và bên ngoài của ống ngậm với một miếng vải hay khăn giấy khô. Lắp lại ống ngậm. Không để bình chứa bằng kim loại vào nước
Bảo quản Đậy nắp ống ngậm một cách dứt khoát và đóng nó vào đúng vị trí. Bảo quản ở nhiệt độ dưới 30 độ C. Không để trong tủ lạnh và tránh ánh sáng.Không nên đâm thủng, làm vỡ hay đốt bình xịt kể cả khi bình hoàn toàn hết thuốc.


BÁN CHẠY NHẤT

XEM NHIỀU NHẤT

TEDAVI 400/57

175.000 VNĐ